CHECKLIST THỰC PHẨM CẢI THIỆN NÁM DA HIỆU QUẢ

Thực phẩm nên ăn khi bị nám da

Ngoài quy trình chăm sóc và bảo vệ da, chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng tác động rất nhiều đến tình trạng nám da của bạn. Chỉ cần lựa chọn các thực phẩm phù hợp, làn da sẽ cải thiện nhanh chóng. Dưới đây là những thực phẩm hỗ trợ điều trị nám da, giúp da sáng hồng tự nhiên.

Trái cây họ Cam

Các loại quả như cam, chanh, bưởi, quýt….dồi dào vitamin C cùng các acid citric có khả năng dưỡng da sáng mịn và “triệu tiêu” thâm nám hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy, nếu chị em bổ sung 500mg vitamin C/ngày, các vết nám sẽ được loại bỏ, đồng thời tổn thương cũng phục hồi nhanh chóng.

Vì vậy mà chuyên gia luôn khuyến khích người bị nám bổ sung nhiều vitamin C. Mỗi ngày nên duy trì thói quen uống 1 – 2 cốc nước ép trái cam tươi hoặc nước ép bưởi. Kiên trì trong một khoảng thời gian bạn sẽ nhận thấy làn da hồng hào và trắng sáng hơn.

Top thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa lạnh

Trái cây họ Cam dồi dào vitamin C – hoạt chất quan trọng để cải thiện sắc tố da của bạn

Các loại rau có màu xanh đậm

Các loại rau như bắp cải, bina, bông cải xanh, xà lách, diếp cá cung cấp một lượng lớn chất xơ, vitamin A cùng nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong hoạt động sống của con người, nhất là đối với xương, hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa.

Đồng thời, các vitamin tăng cường miễn dịch cho da, tái tạo và phục hồi các tế bào, làm lành các tổn thương sau nám.

Tăng cường sức khỏe với rau xanh đậm

Bên cạnh trái cây, rau xanh cũng là thực phẩm rất tốt cho người bị nám

Táo đỏ kèm mộc nhĩ

Sự kết hợp tuyệt vời của 2 loại thực phẩm “kiêm” thảo dược này hỗ trợ trị nám hiệu quả, đồng thời làm da sáng dần. Táo đỏ có tác dụng tốt cho gan và lá lách giúp giảm đáng kể tình trạng nám da. Bên cạnh đó mộc nhĩ có khả năng làm sáng da tự nhiên

Cả hai loại thực phẩm này đều khá dễ dùng. Bạn có thể pha chế thành nhiều món ăn như chè sâm bổ lượng, các món canh hầm.

táo đỏ mộc nhĩ trị nám da

Canh táo đỏ và Mộc Nhĩ là món ăn dưỡng nhan mà người bị nám da không nên bỏ qua

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C và các hoạt chất chống oxy hóa cho da. Các hoạt chất này có khả năng ngăn ngừa tổng hợp hắc sắc tố Melanin khiến nám đậm màu và lan rộng. Nếu bạn đang tìm cách xử lý nám da thì đừng quên bổ sung cà chua vào thực đơn dùng hàng ngày của mình. Có thể ăn sống, nấu chín hoặc chỉ đơn giản là ép nước uống hàng ngày.

Những thực phẩm “đại kỵ” với cà chua không phải ai cũng biết -

Nguyên liệu có trong căn bếp của mọi gia đình cũng là thực phẩm trị nám hiệu quả

Trà xanh

Trà xanh là loại thảo mộc tốt cho làn da và cả sức khỏe. Trà xanh được ghi nhận có thể chống lại sự lão hóa, oxy hóa của làn da. Bên cạnh đó, hàm lượng chất ECCG cao có trong lá trà xanh sẽ đẩy mờ những vết nám.

Bạn có thể pha trà xanh loãng thay nước uống hàng ngày, vừa cải thiện làn da, vừa hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ sức khỏe.

Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Uống trà xanh hàng ngày có thể tạo ra sự thay đổi rõ rệt đối với làn da của bạn

Tư vấn trị nám khoa học: 

Hotline: 0908 971 971 (Zalo)

Hộp bình luận trên Facebook
0908 971 971